หัวข้อข่าว : ศึกษาแหล่งเรียนรู้ธนาคารปู กลุ่มประมงพื้นบ้านทรัพย์อนันต์ อ.สิงหนคร จังหวัดสงขลา

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2559 โรงเรียนเทศบาลวัดศรีสมบูรณ์ได้นำนักเรียนทุกระดับชั้น (ม.1-ม.3) พร้อมด้วยคณะครูไปศึกษาแหล่งเรียนรู้ธนาคารปู กลุ่มประมงพื้นบ้านทรัพย์อนันต์ อ.สิงหนคร จังหวัดสงขลา ตามโครงการของครูพิญช์สุดา เหมทานนท์ สนับสนุนโดยว่าที่ร้อยตรีวัฒนชัย ละอองศิริวงศ์ ซึ่งสำหรับกิจกรรมในวันนี้เริ่มด้วยออกเดินทางด้วยพาหนะรถบัสจำนวน 3 คันพร้อมด้วยเสบียงในตอนเช้า เดินทางมุ่งสู่ธนาคารปู กลุ่มประมงพื้นบ้านทรัพย์อนันต์ อ.สิงหนคร จังหวัดสงขลา ได้รับเกียรติจากคุณพี่ชำนาญ มานิล ซึ่งเป็นวิทยากรในการบรรยายเรื่องที่มาของธนาคารปูและให้ความรู้เรื่องของปู โดยเฉพาะปูม้าและการฝักไข่ของปูม้า อาหารของตัวอ่อนของลูกปูม้า จากนั้นเริ่มดั้นด้นเดินทางด้วยเท้าไปยังป่าชายเลนเพื่อปล่อยลูกปูลงสู่ทะเลธรรมชาติพร้อมด้วยการปลูกป่าโกงกาง อันนี้ต้องขอขอบคุณพี่ ๆ ทีมทหารที่ให้ความสะดวกกับทีมงาน ปลูกป่าโกงกางเสร็จเติมพลังด้วยข้าวผัดปูอันแสนอร่อย จากนั้นเดินทางกลับแวะไหว้พระที่วัดพะโค๊ะจบที่โรงเรียน จบข่าว .
 
 
รายงานข่าว 17 ส.ค. 2559จำนวนผู้เข้าชมข่าวนี้ 578 คน.

ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็น แสดงความเห็น
ชื่อ/Username
อีเมลล์
( ถ้าเป็นสมาชิกไม่ต้องใส่ )
รูปแบบพิเศษ
 
ย่อหน้า ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
ใส่ภาพ
 
code
 
ADERY
Emotions
 
แสดงความเห็น

| ปิดหน้าต่างนี้ ]


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บบอร์ดไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถ
ระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใด ที่ขัดต่อกฎหมายและ
ศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ jirawat_a@gmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุม
ระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป